Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy / Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
Chào mừng các bạn đến thăm gia đình Ninh'blog. Mến chúc các bạn blog một ngày thư giản vui vẻ!
 Các bài viết gần đây 

3 tháng 12, 2012

Mẹ là món quà lớn nhất và duy nhất của mỗi con người


" Tình mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào...."


Câu hát thuở nào mẹ hát ru vẫn còn đọng mãi trong tâm trí tôi, động mãi một tình yêu thương cao cả, một sự hy sinh lớn lao của một người mẹ dành cho một đứa con. Từ thuở mới lọt lòng, tôi đã được mẹ bao bọc, che chở bởi vòng tay ấm áp, trong tình yêu vô bờ bến, mênh mông bát ngát không thể nào tả xiết. Đã mười mấy năm rồi, tôi đã lớn lên rất nhiều và mẹ cũng đã già đi, nhưng cái biển tình ấy của mẹ dù cho mấy chục năm nữa có trôi qua cũng vẫn mãi đong đầy.


Ngày tôi đầu tiên vào lớp một trong vòng tay ấm áp của mẹ.

Mỗi ngày mẹ thường dậy từ rất sớm để chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình, đến khi chú gà trống hàng xóm cất tiếng gáy vang vọng, ông mặt trời chui ra khỏi đám mây bông ấm áp và những cô chim bắt đầu luyện hót thì mẹ mới gọi cả nhà dậy. Đồng phục trắng sạch ủi thẳng thóm, điểm tâm nóng hổi, thơm lừng làm tôi khó lòng mà ngủ tiếp. Dùng bữa xong mẹ chở tôi đến trường và mẹ cũng đến trường gần đó để dạy, mẹ không quên đặt trên trán tôi một nụ hôn động viên cho một ngày học tập mới và thường nán lại nhìn tôi bước vào đến tận cửa lớp rồi mẹ mới chịu đi. 

Và cho đến bây giờ tình cảm ấy vẫn còn nguyên vẹn

Mẹ tôi là một giáo viên dạy bộ môn lịch sử, mẹ rất hiền và dạy cũng rất hay, học sinh ai cũng quí mến, kính yêu mẹ tôi. Ngày hai mươi tháng mười một hàng năm, học sinh các lớp kéo nhau đến thăm mẹ tôi rất đông, các anh chị tặng mẹ những bó hoa tươi thắm cùng với những lời chúc chứa đựng tình yêu kính. Những lúc đó mẹ tôi nở một nụ cười, đây mới chính là nụ cười hoa nở mà tôi rất thích ở mẹ. Khi cười, mẹ đẹp như một nụ hồng nở ban mai, thấy mẹ cười tôi cũng bật cười theo mẹ.

Mỗi lần tôi bệnh, mẹ đã thức suốt đêm chăm sóc cho tôi, tôi không biết được mẹ yêu thương tôi nhiều đến như thế, người mẹ có thể hy sinh để bảo vệ cho con, người mẹ bất chấp khó khăn, vất vả để cho con được cắp sách đến trường, người mẹ quên mình vì con. Người mẹ cùng với tình yêu thiêng liêng ấy là món quà lớn nhất và duy nhất của mỗi con người. Vì vậy chúng ta phải biết kính trọng mẹ và phải hết lòng hiếu thảo với mẹ,  sao cho phải xứng đáng làm con của mẹ.

Mẹ là món quà lớn nhất và duy nhất của mỗi con người

Có một câu thơ rất hay và ý nghĩa mà tôi thích nhất: "Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ, nghe không?". Hãy thể hiện tình yêu của mình khi mẹ vẫn còn đây, đừng để mẹ đi xa rồi mới biết buồn, biết khóc. Người mẹ là duy nhất không có gì thay thế được đối với mỗi con người. Người mẹ tiếp thêm niềm tin để con vững chãi trên con đường đời sau này, hãy mạnh mẽ sải bước đến tương lai khi có mẹ dìu bước. Mất đi mẹ là mất cả bầu trời. Con hứa với mẹ sẽ cố gắng học tập tốt, để mẹ vui lòng, con sẽ cố đền đáp công ơn như trời biển của mẹ.


Yến Khanh, ngày 03/11/2011

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Chào mừng các bạn đến thăm gia đình Ninh'blog
Các bạn đến chơi để lại comment nhé. Cảm ơn các bạn!

۞ Bài viết xem nhiều trong tháng


Bản quyền thuộc về Gia đình Ninh'blog